Yến Nhi – Cô nàng sinh viên xuất sắc giành học bổng APC LION cao nhất năm 2018 “Mình cảm thấy thật sự may mắn vì đã chọn Việt Mỹ”

Là một hình mẫu sinh viên cá tính và năng động, trong suốt 2 năm học tại Việt Mỹ, Đỗ Hải Yến Nhi đã có không biết bao nhiêu là kỷ niệm đẹp. Những trải nghiệm của Nhi tiếp thêm rất nhiều động lực cho các bạn trẻ về một thời sinh viên đáng mơ ước. Hiện nay, Nhi là sinh viên năm 2 ngành Quản trị khách sạn – hệ APC, đồng thời là một thành viên trong hội đồng sinh viên của trường.

Hãy cùng trò chuyện với Nhi về hành trình tại Việt Mỹ của bạn ấy đã trôi qua như thế nào nhé!

APC: Chào bạn, bạn có thể tự giới thiệu 1 chút về bản thân mình được không?

Nhi: Xin chào! Tên đầy đủ của mình là Đỗ Hải Yến Nhi, mình là sinh viên năm 2 ngành quản trị khách sạn – hệ APC. Mình là một người hướng ngoại, tự tin, vui vẻ và vì hướng ngoại nến rất thích tham gia các hoạt động của trường.

APC: Điều gì đã mang Nhi đến với Cao đẳng Việt Mỹ?

Nhi: Đầu tiên mình biết đến Việt Mỹ trong một lần các anh chị đến tư vấn tại trường cấp 3 của mình. Lúc đó mình chưa quyết định học đâu nhưng mình khá ấn tượng với những lời giới thiệu của thầy Đoàn về một ngôi trường mà sinh viên được thực hành còn nhiều hơn lý thuyết. Về sau, mình có lên mạng tìm hiểu thêm thì thấy Việt Mỹ có rất nhiều sự kiện và hoạt động cho sinh viên như talkshow, Bonding Day, … Từ đó, mình đã chọn Việt Mỹ vì tin rằng trường rất phù hợp với tính cách của mình.

APC: Nhi có thể kể lại hành trình 2 năm của mình tại Việt Mỹ được không?

Nhi: Lúc mới vô trường thì mình còn hơi rụt rè, thậm chí khi đăng ký vào CLB VME thì mình chỉ thích được hát thôi chứ ít khi nào đưa ra ý kiến lắm. Bất ngờ, trong sự kiện “Những tháng năm rực rỡ”, chị Thảo Vy và mọi người giao cho mình vai trò quản lý tài chính. Lúc đó mình nghĩ: “Chội ôi! Mọi người tin tưởng mình vậy luôn đó hả!”.

Nhi: Rồi từ lúc đó mình tiếp tục phụ mọi người thực hiện một loạt các sự kiện như “Lễ hội lá phong đỏ Nhật Bản”, “Christmas Party”, “Bonding Day”, … và gần đây nhất là “Hogwarts Birthday Party”. Trong thời gian đó mình còn tham gia Leadership Bootcamp nữa và bây giờ mình là “Leader Học Thuật” của Student Council. Đặc biệt điều mình vui nhất là sau tất cả những cố gắng, mình được mọi người công nhận và trở thành 1 trong 2 sinh viên nhận được học bổng APC Lion cao nhất năm 2018.

Nhi: Ngoài ra, mình cũng dành thời gian để đi làm thêm nữa nha. Lần đầu làm là ở một nhà hàng Pháp tên là Bonjour Resto, còn bây giờ thì đang làm lễ tân ở phòng tập nho nhỏ tên là An Yoga. Mình rất thích cảm giác khi làm hài lòng được người khác, mà đi làm ở những nơi sang trọng làm mình cũng “sang” ké haha.

APC: Vậy đến bây giờ Nhi có cảm thấy hạnh phúc khi lựa chọn Việt Mỹ không?

Nhi: Mình cảm thấy thật sự may mắn vì đã chọn Việt Mỹ. Mình không phải học quá nhiều kiến thức từ sách vở mà được thực hành khá nhiều. Những điều mình học được có thể ứng dụng ngay lúc mới đi làm ở nhà hàng Pháp. Và đa số các kỳ thi đều dưới hình thức thuyết trình hoặc trả lời các câu hỏi thực tế. Mình cực kỳ thích các hình thức kiếm tra đó bởi vì mình rất ghét phải học bài haha. À thầy cô của trường thì rất là nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm. Khoảng 80% của buổi học là về các ví dụ thực tế cực kỳ hay luôn!

Từ khi đến Việt Mỹ, mình đã có rất nhiều bạn bè mới, được hướng dẫn và học hỏi từ những anh chị cực kỳ giỏi như anh Poy, chị Thảo Vy, … Mình rất thích hát, và tại Việt Mỹ mình có cơ hội để thể hiện hiện bản thân mình trên sân khâu. Lần mình đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi VietMy’s Got Talent và được mọi người khen hát hay mình cũng vui lắm.

Nhi: Mỗi lần mà mình làm được gì ở trường là mình vui lắm, về nhà kể hết với ba mẹ nghe. Ví dụ như lần đầu tiên mình được làm tài chính mình về khoe với ba mẹ liền. Mình còn đăng lên mạng “Tui được làm tài chính nè, ngầu chưa! HAHAHA.” Cảm giác thích cực kỳ khi ba mẹ mình hãnh diện kể cho người khác những điều mình làm được. Chỉ trong 2 năm thôi mà Việt Mỹ đã thay đổi cuộc sống và bản thân mình rất nhiều. Lúc còn học cấp 3 mình đã từng áp lực rất nhiều về việc học, rồi cả lúc bị nhiều người nói học cao đẳng sao có việc làm. Nhưng đến bây giờ thì mình từ hào về tất cả những điều mà mình đã làm được, chính sự công nhận của mọi người đã giúp mình tìm lại động lực và sự tự tin.

APC: Nhi đã có định hướng và công việc mơ ước trong tương lai chưa?

Nhi: Chắc chắn là Nhi tiếp tục theo đuổi nghề nhà hàng – khách sạn của mình bởi vì đến bây giờ Nhi vẫn thấy mình rất phù hợp với nghề. Trong tương lai gần thì Nhi sẽ cố gắng để được làm việc ở những khách sạn lớn và cao cấp. Tuy nhiên, mơ ước của Nhi là có thể mở và tự kinh doanh một nhà hàng riêng của mình.

Cám ơn những chia sẽ đầy vô cùng thú vị về hành trình 2 năm của bạn tại Cao đẳng Việt Mỹ, APC chúc Nhi sẽ luôn vững vàng trên con đường sự nghiệp và luôn cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình nhé.

 

 

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 26/07/2019

Danh mục: Đời sống sinh viên, Quản trị nhà hàng khách sạn, Tin tức - sự kiện

Tags: APC, cao dang viet my, sinh vien, Yến nhi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *