8 cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ

Thiết kế đồ họa là ngành học giúp các bạn trẻ tiếp cận được với kho tàng tri thức công nghệ vô cùng thú vị. Chính vì vậy mà lượng sinh viên đăng ký thi tuyển ngành thiết kế đồ họa mỗi năm ngày một lớn. Với 8 cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa hấp dẫn tại Cao đẳng Việt Mỹ sau đây sẽ mở ra nhiều tương lai triển vọng cho sinh viên đang theo học tại trường.

Ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những cơ sở giáo dục uy tín tại TP HCM. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã mang đến cho nhiều lĩnh vực đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Các sinh viên ra trường đều sớm nắm bắt được nhiều công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Trong nhiều ngành nghề hot được sinh viên yêu thích tại Cao đẳng Việt Mỹ thì không thể không nhắc tới ngành thiết kế đồ họa. Việc sáng tạo ra các sản phẩm trên nền tảng internet luôn có một sức hút kỳ lạ với các bạn trẻ. Khoa thiết kế đồ họa được Cao đẳng Việt Mỹ chú trọng xây dựng và phát triển.

Ngành thiết kế đồ họa được nhiều sinh viên yêu thích

Đội ngũ sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ sư phạm cao với giáo trình chuẩn quốc tế được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt trường cũng trang bị cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên có thể thực hành một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Đặc biệt trường còn có các chương trình liên kết hợp tác giáo dục, giới thiệu việc làm cho các sinh viên sắp tốt nghiệp. Đây là một cơ hội cực kỳ tốt để các sinh viên có thể tìm kiếm được một công việc tốt từ các doanh nghiệp đối tác của trường. Có thể thấy, sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi theo học tại đây.

8 cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa cho sinh viên

Đối với các bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa hẳn rất thắc mắc không biết ra trường mình sẽ làm công việc gì. Đối với các sinh viên tham gia học tập ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ có thể tham gia các công việc cụ thể như:

Thiết kế đồ họa art và vẽ minh họa

Đối với thiết kế đồ họa art và vẽ minh họa, các bạn sinh viên sẽ phải sử dụng các phương tiện, công cụ, kỹ thuật phù hợp để tạo ra các tác phẩm độc đáo. Họ có thể kết hợp với các bộ phận biên tập viên, nhà văn, người quản lý, đạo diện… để sáng tạo nên một tác phẩm chất lượng nhất.

Thiết kế đồ họa không gian

Một trong những cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa khá hấp dẫn cho sinh viên chính là làm thiết kế đồ họa không gian. Cụ thể sinh viên sẽ sử dụng các kiến thức, kỹ năng và nhiều công cụ giữa thiết kế đồ họa, kiến trúc nội thất, cảnh quan… để cho ra đời phối cảnh không gian chuẩn xác nhất. Bạn sẽ thường gặp ở những bản phối cảnh không gian nội thất của các công trình xây dựng.

Phối cảnh không gian cụ thể

Thiết kế đồ họa chuyển động

Những hình ảnh, hiệu ứng chuyển động chính là các tác phẩm mà bạn sẽ tạo ra khi theo học ngành thiết kế đồ họa chuyển động. Cụ thể bạn sẽ sáng tạo ra những kiểu chữ, âm thanh, hoạt hình, hình ảnh, clip, video cùng rất nhiều hiệu ứng. Sản phẩm của bạn có thể được sử dụng trên các bộ phim, truyền hình…

Thiết kế đồ họa bao bì

Bất kể sản phẩm nào cũng cần có bao bì. Bao bì bắt mắt sẽ tăng doanh thu của sản phẩm. Và tất nhiên, bạn sẽ chính là người tạo ra điều đó. Ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giúp người học sáng tạo được những bao bì sản phẩm không chỉ chuẩn, đúng bố cục mà còn mới lạ, độc đáo và bắt mắt.

Thiết kế đồ họa ấn phẩm xuất bản

Những ấn phẩm xuất bản như báo, tạp chí, sách… sẽ cần đến đội ngũ thiết kế đồ họa. Họ sẽ thiết kế đồ họa bắt mắt cho các ấn phẩm đó. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp các ấn phẩm xuất bản thêm hấp dẫn và thu hút độc giả nhiều hơn.

Đồ họa ấn phẩm xuất bản

Thiết kế đồ họa giao diện người dùng

Đối với chuyên ngành thiết kế đồ họa giao diện người dùng, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế trang web, thiết kế ứng dụng, thiết kế giao diện trò chơi, thiết kế chủ đề trên wordpress, shopify…

Thiết kế đồ họa quảng cáo marketing

Theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa bạn sẽ sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ cho quảng cáo marketing như: Tờ rơi, bưu thiếp, áp phích, biểu ngữ, quảng cáo trên tạp chí và báo, thực đơn, hình ảnh cho trang web… Tất cả các sản phẩm phục vụ cho công việc quảng cáo marketing sẽ được thực hiện bởi bạn.

Thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu

Đối với các doanh nghiệp thì bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Đây được coi là bộ mặt, là linh hồn của doanh nghiệp. Vì vậy tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ bạn sẽ tạo ra được những bộ nhận diện thương hiệu phù hợp nhất để giúp các doanh nghiệp, công ty có được bản sắc riêng.

Hiện nay có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa mang đến là rất lớn cho sinh viên. Vì vậy hãy để Cao đẳng Việt Mỹ cùng bạn nuôi dưỡng đam mê và chắp cánh ước mơ tương lai.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *