Tiết lộ Liên thông đại học ngành Điều dưỡng từ A – Z

Học cao đẳng Liên thông đại học ngành Điều dưỡng đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm để có thể nâng cao, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề của mình có thể đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Điều dưỡng nắm chắc những kiến thức chuyên ngành là chưa đủ khi mà cần phải thực hiện nhuần nhuyễn những kỹ năng cần thiết. Vậy để có thể học liên thông lên đại học có những yêu cầu như thế nào? Tất cả những thông tin hữu ích sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Đối tượng có thể học Liên thông đại học ngành Điều dưỡng

Đối tượng liên thông đại học ngành điều dưỡng
Đối tượng liên thông đại học ngành điều dưỡng
  1. Không phải đối tượng nào cũng được học liên thông, những đối tượng sau đây sẽ được học tiếp lên đại học ngành điều dưỡng:
  1. Những sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng và mong muốn học tập tiếp lên trình Đại Học
  1. Tốt nghiệp từ loại khá trở lên mới có thể đăng ký dự tuyển học liên thông. Nếu không, các bạn khó có thể theo học tiếp.
  1. Có ít nhất kinh nghiệm chuyên môn 1 năm hoạt động trong ngành điều dưỡng mới được tham gia dự tuyển nếu như tốt nghiệp cao đẳng loại trung bình
  1. Đối với những đối tượng không theo học cao đẳng điều dưỡng muốn liên thông lên Đại học ngành điều dưỡng bắt buộc phải có giấy chuyển ngành

Nhìn chung, để có thể học liên thông không có yêu cầu quá cao đối với các bạn sinh viên. Các bạn chỉ cần cố gắng chăm chỉ trong quá trình học là sẽ có cơ hội được học liên thông.

 

Thời gian học cao đẳng liên thông đại học

Khi đã hoàn thành chương trình học cao đẳng và tiếp tục liên thông lên học đại học, các bạn sẽ mất thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm để tham gia khóa học. Sau thời gian đào tạo này, tay nghề của các bạn sẽ không ngừng được nâng cao đáng kể và được cấp bằng đại học hệ chính quy, đủ điều kiện học lên các cấp bậc cao hơn.

Đây được coi là thời gian tối thiểu khi học điều dưỡng. Thường khoảng thời gian học ngành này theo đúng chương trình đại học kéo dài từ 4 – 5 năm. Tuy nhiên, khi đã học cao đẳng, tức là bạn đã có những kiến thức cơ bản về ngành này. Vì vậy, khi học đại học, thời gian này sẽ được giản lược tối đa.

 

Phương thức học liên thông

Để tham gia học liên thông các bạn sẽ cần phải tham dự một kỳ thi tuyển gồm 2 môn là Môn cơ sở ngành (Có thể thay thế bằng Tiếng Anh) và một môn Kiến thức ngành (hay còn gọi là môn chuyên ngành). Trong đó, đề thi các môn chuyên ngành sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề. Sau khi thí sinh thi xong, bài thi sẽ được Cục khảo thí kiểm định chất lượng. Còn môn thi cơ sở ngành, đề thi sẽ do các trường Đại Học tự mình quy định và Hiệu Trưởng có trách nhiệm duyệt đề thi đó.

Khi đã có kết quả cả 2 môn thi, các bạn sẽ biết mình có trúng tuyển hệ hay không. Thường kết quả sẽ được thông báo sau khoảng 1 – 2 tuần thi.

 

Lợi ích của học liên thông đại học

Nếu muốn thăng tiến nhanh hơn trong ngành nghề, lĩnh vực mà mình đang theo đuổi thì các bạn phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Không những vậy, yêu cầu đối với các điều dưỡng viên đang không ngừng tăng cao. Bởi vậy, học Liên thông đại học ngành Điều dưỡng là điều cần thiết. Những lợi ích khi học Liên Thông cho các bạn như sau:

Nâng cao kiến thức, bổ sung những thiếu sót đối với chuyên ngành vốn có của mình

Khi theo học liên thông đại học, các bạn sẽ không những được bổ sung kiến thức chuyên ngành. Ngành Điều Dưỡng có bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau đòi hỏi các bạn phải nắm vững kiến thức mới có thể tiến hành chăm sóc bệnh nhân.

Có thể đáp ứng yêu cầu không ngừng thay đổi và nâng cao của ngành điều dưỡng

Yêu cầu đối với các điều dưỡng viên đang không ngừng tăng cao. Chính vì vậy, khi học liên thông các bạn hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng yêu cầu này.

Cơ hội công việc tốt hơn, với mức lương cao hơn

Hiện nay, Bộ Y Tế đang hạn chế nhận điều dưỡng hệ trung cấp. Chính vì vậy, khi học đào tạo Liên Thông lên đại học, các bạn có thể theo kịp tiến độ tiêu chuẩn hóa, có thể xin được công việc với thu nhập cao hơn hệ số lương nhà nước.

Bật mí các khóa học liên thông đại học ngành điều dưỡng

Cũng giống như các ngành học khác, điều dưỡng cũng được chia nhỏ ra thành các chuyên ngành nhỏ hơn. Mỗi chuyên ngành sẽ có một giáo trình đào tạo khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thị trường lao động. Tương ứng với mỗi ngành học là các khóa học liên thông tương ứng.

Bật mí các khóa học của ngành điều dưỡng hiện nay
Bật mí các khóa học của ngành điều dưỡng hiện nay

Khóa học điều dưỡng đa khoa

Đây là khóa học được đánh giá là tổng quan nhất trong các khóa học liên thông. Sau khi tốt nghiệp khóa học, điều dưỡng có đầy đủ kỹ thức, kỹ năng để tham gia vào trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Những công việc của một điều dưỡng đa khoa gồm có:

  Giúp bệnh nhân trong quá trình hồi phục, chăm sóc sức khỏe.

  Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc cho cả người bệnh và người nhà.

  Kiểm tra việc sử dụng thuốc hàng ngày của bệnh nhân và bổ sung thuốc trong ca trực.

  Kiểm tra các dụng cụ y tế, văn phòng phẩm theo nhiệm vụ được giao.

Khóa học điều dưỡng hộ sinh

Điều dưỡng hộ sinh là một trong những khóa học hot nhất hiện nay. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi cuộc sống ngày càng được nâng cao nên chuyện sinh con ngày càng được coi trọng.

Đây là ngành liên quan có chuyên môn đến sinh nở, điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và các trẻ sơ sinh. Không chỉ đảm bảo về mặt sức khỏe, mà điều dưỡng còn đảm bảo về mặt tâm lý.

Khóa học điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Trước đây, ở Việt Nam chăm sóc người già thường dựa vào con cái. Thế nhưng, cuộc sống ngày càng hiện đại, bận rộn hơn cùng với xu hướng hòa nhập, việc chăm sóc người cao tuổi đã được giao cho các điều dưỡng, hộ lý hay cụ thể hơn là các trung tâm.

Khi tham gia khóa học liên thông đại học điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi, bạn không chỉ được học các kỹ năng, kinh nghiệm chăm sóc. Mà bạn còn được trang bị kiến thức về dinh dưỡng. Đây là yếu tố hàng đầu để người cao tuổi có sức khỏe tốt.

Cao đẳng Việt Mỹ- địa chỉ đào tạo điều dưỡng hàng đầu hiện nay

Việt Mỹ là trường cao đẳng đào tạo các ngành y tế hay cụ thể đào tạo liên thông đại học ngành điều dưỡng hàng đầu hiện nay.

Việt Mỹ- Địa chỉ đào tạo liên thông điều dưỡng hàng đầu hiện nay
Việt Mỹ- Địa chỉ đào tạo liên thông điều dưỡng hàng đầu hiện nay

Phương pháp giảng dạy hàng đầu

Với giáo trình giảng dạy hiện đại, cập nhật những phương pháp mới. Cùng với đội ngũ giảng viên ưu tú, tốt nghiệp các trường danh giá, có chuyên môn cam. Đảm bảo mang đến chương trình giảng dạy chất lượng nhất.

Tại Việt Mỹ, bạn không chỉ được trang bị kiến thức mà còn được trang bị các kỹ năng, thực hành trực tiếp. Khi ra trường bạn có thể tự tin ứng tuyển tại các bệnh viện, trung tâm lớn. Vì thế, những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên có việc ngay sau khi tốt nghiệp lên đến gần 97%.

Cơ sở vật chất hàng đầu

Không chỉ mang đến chương trình giảng dạy chất lượng hàng đầu mà tại cao đẳng Việt Mỹ, bạn còn được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại. Không chỉ đảm bảo quá trình giảng dạy diễn ra thuận tiện mà đảm bảo sinh viên có thể thực hành trực tiếp. Nâng cao được kỹ năng và tay nghề, đảm bảo khi làm việc trực tiếp sẽ không bị bỡ ngỡ.

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin khi học cao đẳng liên thông đại học ngành điều dưỡng. Đây chính là cơ hội cho các bạn trau dồi thêm kiến thức, nâng cao trình độ, có được công việc với mức lương cao hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội học liên thông ngành nghề này nhé!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *