Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu

Cập nhật mức lương trung bình ngành tiếng Anh thương mại hiện nay

Tiếng Anh thương mại là một trong những ngành nghề đang rất hot hiện nay. Sau khi ra trường các sinh viên ngành này có cơ hội tìm kiếm việc làm ở nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc về mức lương trung bình ngành tiếng Anh thương mại sau khi ra trường là bao nhiêu. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Khái quát về tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì thế, tiếng Anh thương mại đã trở thành một ngành nghề không còn xa lạ với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người vẫn chưa hiểu tiếng Anh thương mại là học những gì và ra trường làm việc gì.

Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành thuộc ngành ngoại ngữ Anh. Các sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức tổng hợp. Trước tiên là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thành thục ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên ngành về kinh  tế, tài chính, ngân hàng…

Sinh viên tiếng Anh thương mại sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau
Sinh viên tiếng Anh thương mại sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau

Chính vì vậy, sinh viên sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau. Một số công việc của các sinh viên tiếng Anh thương mại thường làm sau khi ra trường như: Thông dịch viên thương mại, chuyên viên xuất nhập khẩu, content writer… Những công việc này có thể đem lại cho họ những thu nhập khác nhau. Vậy thu nhập trung bình của các sinh viên tiếng Anh thương mại là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ngành tiếng Anh thương mại

Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh thương mai, các sinh viên có thể làm nhiều công việc khác nhau. Tùy vào năng lực và tính chất của từng công việc để có thể hưởng mức lương khác nhau. Tuy nhiên, trung bình mức lương giao động từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng.Cụ thể như sau:

Mức lương trung bình của nghề thông dịch viên thương mại

Đây là một nghề được đa số các sinh viên tiếng Anh thương mại lựa chọn sau khi ra trường. Công việc này đòi hỏi sự chịu khó và cần mẫn. Hơn nữa, trình độ sử dụng tiếng Anh thương mại phải thuần thục để có thể giúp cho khách hàng  hiểu rõ nhất.

Một thông dịch viên thương mại có thể nhận được 200 đến 400 đô là cho mỗi ngày làm việc. Đây là mức thu nhập hấp dẫn đối với những người mới bắt đầu đi làm.

Một thông dịch viên thương mại có thể nhận được 200 đến 400 đô là cho mỗi ngày làm việc
Một thông dịch viên thương mại có thể nhận được 200 đến 400 đô là cho mỗi ngày làm việc

Đặc biệt, khi càng tham gia nhiều thì kỹ năng phiên dịch của bạn sẽ càng được nâng lên. Từ đó, các cơ hội việc làm của bạn càng được mở rộng hơn. Hơn nữa, đặc thù công việc thông dịch cần phải tham dự giao tiếp với nhiều tầng lớp khác nhau. Ngoài khoản thu nhập từ việc thông dịch, bạn có thể sẽ còn nhận được thêm các khoản phụ cấp khác. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nghề này.

Mức lương của chuyên viên xuất nhập khẩu

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau để có thể hoàn thành tốt công việc. Thông thường một chuyên viên xuất nhập khẩu cần giỏi các kỹ năng như: kỹ năng xây dựng, sắp xếp công việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng văn phòng, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quản lý phân phối hàng hóa, kỹ năng đàm phán…

Đặc biệt, công việc này chủ yếu làm vào các ngày hành chính. Bởi xuất nhập khẩu chủ yếu làm việc với các đối tác nước ngoài hay các cơ quan nhà nước như ngân hàng, hải quan. Hơn nữa, nếu bạn hoàn thành tốt công việc và có niềm đam mê học hỏi thì sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến. Trung bình với một nhân viên xuất nhập khẩu mới ra trường có thể nhận từ 6 đến 9 triệu đồng/ tháng. Mức lương này có thể được tăng lên khi kinh nghiệm và năng lực làm việc của bạn được nâng cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu

Mức lương trung bình của nghề Content Writer

Content writer cũng là một nghề sinh viên có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp tiếng Anh thương mại. Công việc này không đòi hỏi thêm nhiều các kỹ năng khác. Tuy nhiên, bạn phải có sự đam mê, yêu thích với viết lách.

Hơn nữa, công việc này cũng cần tư duy sáng tạo cũng như biên tập nội dung. Mức lương trung bình của nghề content writer giao động từ 6 đến 8 triệu đồng/ tháng. Với những người có năng lực tốt có thể biên tập nội dung bằng  tiếng Anh thì thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều.

Mức lương của Trợ lý hay thư ký giám đốc

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp tiếng Anh thương mại đã lựa chọn trở thành trợ lý hay thư ký cho giám đốc của các công ty. Công việc này đòi hỏi khả năng bao quát công việc cũng như nhiều kỹ năng khác nữa như: kỹ năng đàm phán, giao tiếp, kỹ năng văn phòng, kỹ năng xây dựng bố trí thời gian, công việc…

Chính vì yêu cầu công việc khá cao nên mức lương trung bình của trợ lý hay thư ký giám đốc nhỉnh hơn các ngành khác. Nó thường rơi vào từ 8 đến 10 triệu đồng nếu như bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Tóm lại, sau khi ra trường sinh viên tiếng Anh thương mại có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau. Mức lương trung bình ngành tiếng Anh thương mại đã được bài viết cập nhật ở trên. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Thực tập và Việc làm

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *