Quản trị Doanh nghiệp: ngành học mở ra vô vàn sự lựa chọn cho các bạn sinh viên

Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp liệu có “đất để dụng võ”? Không chỉ “có”, mà còn có nhiều nữa là đằng khác, bởi Quản trị Doanh nghiệp chính là một trong những ngành học có phạm vi việc làm thuộc vào diện rộng đấy! Với kiến thức xoáy sâu và quản trị và thương mại, bạn dễ dàng tìm kiếm công việc ở vô vàn lĩnh vực. Cùng điểm qua những sự lựa chọn việc làm đầy hứa hẹn của ngành Quản trị Doanh nghiệp nhé các bạn!

Kết quả hình ảnh cho business

>> Xem thêm:

1/ Chuyên viên kinh doanh – sales

Một trong những lĩnh vực mà nhiều bạn sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc có cơ hội thăng tiến cao và mức lương tương xứng với thành quả đạt được chính là chuyên viên kinh doanh – sales. Phần lớn những vị trí sales đều chấp nhận những bạn sinh viên mới ra trường hoặc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Tất nhiên với một trình độ tiếng Anh tốt và kỹ năng vững vàng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc ở một doanh nghiệp lớn hơn.

2/ Chuyên viên marketing

Nếu sales là cánh cửa mở rộng cho hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường thì có vẻ như marketing sẽ khó hơn, đòi hỏi các bạn sinh viên phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp ngành Quản trị Doanh nghiệp thì vấn đề chuyên môn sẽ không làm khó được bạn, vì ở hầu hết những chương trình đào tạo Quản trị Doanh nghiệp, đặc biệt là những chương trình nước ngoài như BTEC, thì marketing là một trong những lĩnh vực đào tạo mũi nhọn. Điều duy nhất bạn cần làm là phải học thật tốt và trải nghiệm những môi trường thực tế càng nhiều càng tốt.

Kết quả hình ảnh cho business

3/ Chuyên viên nhân sự

Nếu bạn là người có năng khiếu trong việc tương tác, óc nhạy bén và khả năng thấu hiểu người khác thì có vẻ như lĩnh vực nhân sự sẽ hợp với bạn. Cũng giống như marketing, nhân sự (HR) cũng là lĩnh vực mà các bạn sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp được đào tạo mũi nhọn. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc liên quan đến quản trị Nhân sự, thiết lập chính sách phúc lợi và kế hoạch tuyển dụng đào tạo… Được biết, ngành nhân sự là lĩnh vực sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai theo dự báo của các chuyên gia.

4/ Chuyên viên tài chính

Nếu bạn yêu thích những con số và mong muốn sử dụng sức mạnh của khả năng phân tích – thứ mà bạn sở hữu thì chắc chắn lĩnh vực tài chính là lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Hầu hết chương trình đào tạo khối ngành Kinh tế – Quản trị đều có phân môn về tài chính. Nếu bạn đam mê thì với kiến thức nền tảng vững chắc mà bạn có được từ những chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế như BTEC thì vị trí chuyên viên Tài chính sẽ không khó để bạn vươn đến. Chưa kể, ngành Tài chính là một trong những lĩnh vực trả lương hơi bị hấp dẫn đó nha!

5/ Khởi nghiệp, tại sao không?

Điều thú vị của của sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp là được trang bị đầy đủ kiến thức về quản trị, kinh tế, xã hội… với những kiến thức sâu rộng được trang bị cộng thêm với kinh nghiệm thực tiễn sau một nhiều năm đi làm thì chắc chắn là cơ hội khởi nghiệp nằm trong tầm tay của bạn. Tất nhiên để thành công cần thêm nhiều yếu tố ngoại cảnh khác. Nhưng chí ít, về khía cạnh chuyên môn thì sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp có thể đáp ứng dễ dàng đúng không nào?

Bạn thấy đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp rất rộng mở, chỉ cần bạn đủ quyết tâm để tiến bước mà thôi, nhỉ 🙂

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 17/11/2016

Danh mục: Đời sống sinh viên, Phát triển cá nhân - Trưởng thành, Training

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC