Du lịch vòng quanh cùng sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Vào ngày 01/07/2023 vừa qua, sự kiện “Cultural Rendezvous – Colors of the World” (Điểm hẹn văn hóa – Cá tính muôn màu) đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học khoa Ngoại ngữ tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Sinh viên hào hứng đến với sự kiện đa văn hóa

Nhằm mục đích tạo ra hoạt động “vừa học, vừa chơi” dành cho sinh viên, khoa Ngoại ngữ tổ chức ngày hội đa văn hóa với chủ đề “Cultural Rendezvous – Colors of the World”. Đến với sự kiện các bạn sinh viên vừa có thể giao lưu học hỏi các thứ tiếng như Anh, Hàn, Nhật với giảng viên và sinh viên người bản xứ qua ba không gian chính tại sự kiện.

Các bạn sinh viên tham gia tích cực các hoạt động tại sự kiện

Điểm hẹn văn hóa số 1 – Xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc

Đến với “xứ sở Kim Chi”, sinh viên được trải nghiệm hàng loạt các hoạt động như:

  • Viết tên bằng tiếng Hàn: Sinh viên sẽ đọc tên và được các bạn sinh viên Hàn ghi tên, cắt dán làm thành cài áo hoặc kẹp tóc.
  • Gấp giấy thủ công: Sinh viên sẽ được học cách gấp giấy và trang trí thành những chiếc quạt cầm tay với biểu tượng lá cờ dân Hàn.
  • Mặc Hàn phục: Sinh viên lựa chọn trang phục với màu sắc yêu thích, được hướng dẫn cách mặc và chụp hình check-in.
Hoạt động viết chữ bằng tiếng Hàn
Hoạt động gấp giấy thủ công
Sinh viên check-in với Hàn phục

Điểm hẹn văn hóa số 2 – Đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản

Ngoài vẻ đẹp được thiên nhiên ưu ái, Nhật Bản còn ghi điểm trong lòng khách tham quan bởi nét văn hóa đặc trưng và đa dạng. Trà đạo, tinh thần võ sĩ đạo, các món ăn đặc trưng như sushi, sashimi, trang phục truyền thống Kimono là những điều không nên bỏ lỡ khi đến với nước Nhật. Tại sự kiện, những nét đặc trưng ấy đã được gói lại trong phần Trivia game đem đến kiến thức thú vị và mới lạ cho người chơi. Ngoài ra, khi đến với điểm hẹn văn hóa Nhật Bản, các bạn sinh viên được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Nhật bản với cách mặc nhìn đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ.

Trivia game tìm hiểu văn hóa các nước
Check-in với trang phục truyền thống Nhật Bản

Điểm hẹn văn hóa số 3 – Xứ sở sương mù – Anh Quốc

Khác với không gian náo nhiệt tại điểm hẹn Hàn và Nhật, không gian Anh Quốc được ví như một “bảo tàng nghệ thuật” thu nhỏ, được trưng bày, trang trí tỉ mỉ theo lối “vintage”. 

Điểm hẹn văn hóa của “xứ sở sương mù”

Không khí náo nhiệt của sự kiện không chỉ đến từ các không gian văn hóa được bày trí chỉn chu, đẹp mắt mà còn thể hiện qua những món ăn, thức uống đặc trưng của các điểm hẹn Anh, Hàn, Nhật. Bên cạnh đó, sinh viên còn được giao lưu, kết bạn với các bạn sinh viên bản xứ và các giảng viên để nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.

Sinh viên giao tiếp cùng với giảng viên người bản xứ

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong sự kiện nhé!

Sinh viên đến tham gia sự kiện
Hoạt động gấp giấy thủ công
Sinh viên giao tiếp cùng với giảng viên người bản xứ
Không khí náo nhiệt tại sự kiện

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *