Cao đẳng Việt Mỹ thông báo tuyển sinh ngành đào tạo mới: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Theo xu thế phát triển kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng, Trường Cao đẳng Việt Mỹ thông báo mở chỉ tiêu tuyển sinh nhóm ngành Du lịch từ năm học mới (NH 2024 – 2027), cụ thể là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cho hệ Cao đẳng chính quy và ngành Du lịch lữ hành cho hệ Cao đẳng 9+.

Trong đó, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch. Bên cạnh hoạt động phụ trách phân công công việc và quản lý công việc nhóm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn chịu trách nhiệm thiết kế, quản lý và điều hành công việc của nhiều bộ phận, phòng ban khác để phát triển các sản phẩm du lịch.

Kể từ năm học mới (2024 - 2027), Cao đẳng Việt Mỹ chính thức tuyển sinh nhóm ngành Du lịch
Kể từ năm học mới (2024 – 2027), Cao đẳng Việt Mỹ chính thức tuyển sinh nhóm ngành Du lịch

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành & ngành Du lịch lữ hành được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Lợi thế khi học Du lịch và lữ hành tại Cao đẳng Việt Mỹ

 • Nhạy bén với xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, Cao đẳng Việt Mỹ đã xây dựng hệ thống giáo trình đón đầu thị trường lao động giai đoạn 2025 – 2035.
 • Đặc biệt, với nhóm ngành Du lịch, nhà trường còn tạo điều kiện tối đa để sinh viên được học và tiếp cận thực tế thông qua Chuỗi tiết học thực hành có tổng thời lượng chiếm đến 70% chương trình học với các nội dung bám sát nhu cầu thị trường lao động; Chuỗi các workshop và talkshow chuyên đề với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch và lữ hành; Chuỗi sự kiện tham quan, kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp – vốn là những đối tác lớn nằm trong mạng lưới liên kết của nhà trường ở phương diện đào tạo và tuyển dụng như Saigontourist Travel, Vietravel, Dat Viet Tour, Hong Ngoc Ha Travel, Viettourist…
 • Quan trọng hơn cả, sinh viên theo học nhóm ngành Du lịch tại Việt Mỹ sẽ được học Tiếng Anh chuyên ngành cùng với giảng viên nước ngoài, được hướng dẫn cách dùng ngoại ngữ như một phương tiện đắc lực để nghiên cứu các tài liệu quốc tế, từng bước mở rộng cơ hội việc làm không chỉ trong nước và còn vươn xa ra thế giới.

Là một thế hệ đa nhiệm, công việc yêu thích của Gen Z so với thế hệ trước đang có sự chuyển dịch lớn từ nhóm ngành truyền thống sang những ngành dịch vụ, sáng tạo và năng động, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân. Cơ hội nghề nghiệp của các bạn vì thế cũng mở rộng hơn. Không chỉ có vậy, các bạn trẻ ngày càng biết dành sự quan tâm đặc biệt cho các vấn đề vĩ mô như: bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải, nước sạch, bình đẳng giới…

Chưa dừng lại ở đó, theo đuổi “chủ nghĩa xê dịch”, luôn chuyển mình và thay đổi khiến Gen Z không muốn gò bó bản thân trong một khuôn mẫu hay giới hạn nhất định. Vì thế mà, trở thành nhà khởi nghiệp, travel blogger,… để tự do về mặt tài chính, thời gian và không gian chính là những công việc phù hợp với các bạn trẻ. Nhóm ngành Du lịch tại Cao đẳng Việt Mỹ chính là “bệ phóng sự nghiệp” đáng để sinh viên Gen Z lựa chọn theo đuổi từ hôm nay.

Tiềm năng phát triển của ngành Du lịch Việt Nam

 • 7 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã đón hơn 6,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ khoảng 76,5 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 416,6 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tháng 7 vừa qua là tháng đầu tiên trong năm 2023 nước ta đón được trên 1 triệu lượt khách quốc tế.
 • Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức độ cải thiện chỉ số xếp hạng cao nhất thế giới, với chỉ số năng lực phát triển du lịch của Việt Nam năm 2021 tăng 8 bậc so với năm 2019, xếp thứ 52/117 quốc gia/nền kinh tế.

Việt Nam được vinh danh nhiều hạng mục giải thưởng Du lịch thế giới năm 2023

Vừa qua, tại Lễ trao giải “Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á – châu Đại Dương” (WTA) 2023 diễn ra tại TP HCM vào tối 6/9, Việt Nam đã được vinh danh nhiều hạng mục hàng đầu châu Á như công viên, khách sạn sang trọng, điểm đến thiên nhiên, cụ thể như:

 • Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở hai hạng mục “Thành phố hàng đầu” và “Thành phố là điểm đến hàng đầu cho các kỳ nghỉ ngắn ngày”.
 • Sở Du lịch Hà Nội là “cơ quan du lịch hàng đầu”.
 • Thành phố Hồ Chí Minh là “thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất” và “Điểm đến tổ chức lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”.
 • Cúc Phương thắng giải “Vườn quốc gia hàng đầu”, Mộc Châu nhận giải kép “Điểm đến hàng đầu châu Á và Việt Nam”.
 • Hà Giang là “Điểm du lịch mới nổi”.
 • Aquatopia Vietnam đoạt danh hiệu “Công viên nước hàng đầu”
 • Sun World Ba Na Hills thắng giải ở hạng mục “Công viên chủ đề”.

Ở lĩnh vực lưu trú, nhiều đại diện đến từ Việt Nam cũng được vinh danh.

 • Capella Hà Nội đoạt giải “Khách sạn hàng đầu”.
 • Banyan Tree Lăng Cô, Huế, đứng đầu hạng mục “Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu”.
 • Hôtel des Arts Saigon thắng giải “Khách sạn phong cách”
 • Shilla Monogram Quangnam Danang được vinh danh tại hạng mục “Khu nghỉ dưỡng phong cách”.
 • La Veranda Resort Phu Quoc là “Resort boutique tốt nhất”.

Trong lĩnh vực hàng không, Vietnam Airlines là hãng bay dẫn đầu châu Á về bản sắc văn hóa. Bamboo Airways đứng đầu hai hạng mục “Hãng hàng không khu vực” và “Chương trình khách hàng thân thiết”. Vietravel là “Hãng hàng không giải trí hàng đầu châu Á”.

WTA là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như “Oscar của ngành du lịch”. Và việc Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm du lịch thiên nhiên dẫn đầu châu Á” cùng những giải thưởng danh giá ở trên đã phần nào mở ra một bức tranh tươi sáng về tổng quan ngành Du lịch Việt Nam trong kỷ nguyên mới, hứa hẹn về những vận hội mới cho thế hệ GenZ theo đuổi nhóm ngành học tiềm năng và đầy giá trị này.

XEM THÊM: Kiến tập 02 khách sạn 05 sao cùng sinh viên ngành Quản trị khách sạn

XEM THÊM: Chuỗi talkshow: Từ “kể chuyện” đến “viết” và “xử lý khủng hoảng” trong truyền thông, đã mang lại cho sinh viên Quan hệ công chúng những gì?

XEM THÊM: EQuest huy động 120 triệu USD và mời Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 19/09/2023

Danh mục: Thông báo tuyển sinh, Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tin tức - sự kiện

Tags: DU LỊCH, Hướng dẫn viên du lịch, ngành du lịch, Ngành Quản trị Du lịch Lữ hành, Quản trị Du lịch & Khách sạn

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *