Hơn 1,000 phụ huynh – học sinh ghé thăm gian hàng Cao đẳng Việt Mỹ trong ngày hội tư vấn, tuyển sinh tại Cần Thơ

Ngày hội tư vấn, tuyển sinh và hướng nghiệp 2018 diễn ra tại Cần Thơ vào 17 – 18/1/2018 vừa qua thu hút đông đảo lượng phụ huynh, học sinh miền Tây Nam Bộ. Cùng với đó là các chuyên gia đầu ngành và 134 gian hàng tư vấn đến từ 79 trường ĐH, CĐ, trường nghề cũng tề tựu về đây.

Ngay từ 7h sáng, tại gian hàng của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã sôi động các chương trình như: tư vấn nghề nghiệp, trải nghiệm vẽ henna nghệ thuật, ‘selfie’ cùng với chú Sư Tử mascot với hàng trăm lượt học sinh ghé đến.

Hơn 1000 phụ huynh học sinh đổ về chỉ trong một buổi sáng tại gian hàng APC
Dù mới chỉ bắt đầu chương trình nhưng các bạn tình nguyện viên của APC đã hoạt động hết công suất tại gian hàng.

Đặc biệt, chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giải đáp những thắc mắc về ngành nghề, cơ hội việc làm, chỉ tiêu đào tạo … của trường được các em học sinh và phụ huynh quan tâm.

Tham gia buổi tư vấn có:

  • Thầy Nguyễn Văn Khanh – Trưởng khoa quản trị
  • Cô Thanh Hiền – chủ nhiệm chương trình Cao đẳng quốc tế BTEC
  • Cô Phan Thị Mai Trang – Trưởng khoa ngoại ngữ

Nhìn chung xu hướng năm nay các em học sinh quan tâm nhiều đến các nhóm ngành: Phiên dịch tiếng Anh, Quan hệ công chúng, Thiết kế, Quản trị nhà hàng –khách sạn, …. Hơn thế nữa các em cũng tích cực tìm hiểu thông tin ngành nghề và định hướng bản thân theo đam mê, nguyện vọng của bản thân.

Một số bạn dù không có chỗ ngồi nhưng vẫn chịu khó đứng nghe tư vấn từ Thầy Khanh.

Nhận xét từ Thầy Khanh cho biết: ‘Đa phần các em học sinh năm nay đã xác định được định hướng, đam mê nghề nghiệp, hơn 80% các em học sinh quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường, thời gian đào tạo, đơn vị liên kết quốc tế’

Gian hàng trường không chỉ thu hút các em học sinh mà chính các phụ huynh cũng hào hứng tham gia chương trình tư vấn của các quý thầy cô tại đây.

Chị Lê Ngọc Khanh (Cần Thơ) vui vẻ nói ‘Cháu nhà mình thích học tiếng anh mặc dù mới chỉ lớp 11 nhưng cháu đã bắt đầu định hướng nghề nghiệp của mình sau này. Hôm nay sau khi được nghe cô tư vấn về chương trình học BTEC và ngành ngôn ngữ Anh, thì mình và cháu đã có những bước đầu trong việc tìm hiểu cơ hội nghề và chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực cháu đam mê, cảm ơn quý thầy cô đã nhiệt tình chia sẻ.’

Chị Khanh (áo vàng) nghe cô Mai Trang giới thiệu về chương trình học BTEC tại trường

Khu vẽ nghệ thuật henna do chính các bạn sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ phụ trách cũng hoạt động hết công suất khi lượt học sinh đổ dồn về đây mỗi ngày một đông.

Các bạn học sinh thích thú với hoạt động vẽ henna tại gian hàng APC.

Bên cạnh đó, bên ngoài gian hàng, hoạt động giao lưu cùng chú Sư tử APC cũng hoạt động không kém phần sôi nổi.

Nhiều bạn gửi gắm ‘ước mơ’ qua tờ phiếu đăng ký học bổng với mong muốn, hi vọng khi trở thành tân sinh viên trường sẽ là chủ nhân của chương trình khuyến học đáng giá này.

Ngày hội tuyển sinh, tư vấn và hướng nghiệp  tại Cần Thơ khép lại với nhiều điều thú vị, ý nghĩa không chỉ với ban tư vấn trường Cao đẳng Việt Mỹ mà còn là những giây phút vui vẻ của các bạn học sinh khi tham gia các hoạt động tại gian hàng APC.

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 21/03/2018

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp, Tin tức - sự kiện

Tags: ngày hội tuyển sinh, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *