Mã Ngành Cao Đẳng Điều Dưỡng Đa Khoa TPHCM

14

06

Việc tìm hiểu cụ về các khái niệm cũng như mã ngành Điều dưỡng chính là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học, công việc sau này và vai trò của công việc. Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giúp bạn hiểu hơn về mã ngành này của chúng tôi!

Xem thêm: 

[Năm Học 2021 – 2022]: Những Điều Cần Biết Trong Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng
Xét Tuyển Ngành Điều Dưỡng
Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì

 

Khái niệm điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng hay còn được biết với tên tiếng Anh là Nursing – Y tá, chỉ một ngành nghề trong hệ thống y tế của nhà nước. Ban đầu, y tá và điều dưỡng được hiểu là chỉ về cùng một ngành nghề.

Nhưng sau đó, vì sự khác biệt trong công việc, và yêu cầu cao của xã hội, có thể làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bác sĩ nên điều dưỡng viên có bằng cấp, trình độ cao hơn. Và ngành điều dưỡng được tách ra làm một ngành nghề riêng và có vai trò rất quan trọng.

Bởi nhu cầu ngày càng cao của người dân và xã hội mà hệ thống giáo dục đang rất chú trọng đầu tư vào ngành nghề này. Cho nên, bên cạnh bậc học Đại học, còn có các bậc học Cao đẳng điều dưỡng để tạo điều kiện cho những bạn trẻ đam mê học ngành nghề này nhưng không đủ điều kiện thi vào Đại học.

 

Ngành cử nhân Điều dưỡng là gì?

Từ các cấp bậc khác nhau nên cũng có rất nhiều các danh xưng khác nhau về người học ngành điều dưỡng như: bác sĩ điều dưỡng, điều dưỡng viên, cử nhân điều dưỡng… Trong đó, rất nhiều người thường nghĩ rằng tốt nghiệp Đại học ngành điều dưỡng thì mới được gọi là Cử nhân điều dưỡng.

Thế nhưng, trên thực tế, chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng ngành điều dưỡng thôi là cũng sẽ được gọi là cử nhân điều dưỡng Cao đẳng. Còn đối với trường hợp tốt nghiệp trung cấp thì sẽ là điều dưỡng viên. Và để trở thành bác sĩ điều dưỡng thì phải có điều kiện là thi đỗ Đại học Y và hoàn thành chương trình học 4-6 năm.

Nếu bạn không đủ sức để thi đỗ Đại học, bạn có thể lựa chọn con đường học Cao đẳng để có thể theo đuổi đam mê của mình. Cao đẳng Việt Mỹ tự hào là trường có mã ngành Điều dưỡng cho các bạn sinh viên có cơ hội lựa chọn, được học tập theo đúng đam mê của mình.

 

Mã ngành điều dưỡng đa khoa Cao đẳng Việt Mỹ ( 2018 – 2021)

Điều dưỡng viên là một công việc vô cùng quan trọng và có ý nghĩa trong công tác bảo vệ sức khỏe, chăm sóc cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị. Đây là ngành học thích hợp với cả nam và nữ, đặc biệt là với những người muốn cống hiến vì sự nghiệp.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, bạn cũng sẽ được tùy chọn ngành điều dưỡng để được thực hiện đam mê và sở thích của mình với mã ngành như sau:

  • Mã trường: CDD0203
  • Mã ngành: 6720301

Mục tiêu

Với ngành điều dưỡng, chúng tôi sẽ trang bị cho các sinh viên kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng thực tế trong việc chăm sóc điều dưỡng cơ bản. Bên cạnh đó là các kỹ năng giao tiếp để tư vấn, giáo dục sức khỏe người dân, kết hợp với đội ngũ bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Việt Mỹ sẽ giúp sinh viên hoàn thiện những kỹ năng cơ bản cần thiết nhằm hình thành năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

 

Nội dung

Tại Việt Mỹ, bạn sẽ được học cụ thể:

– Về kiến thức chung: được trang bị các kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên

– Về kiến thức cơ sở: bao gồm các kiến thức tổng quan về sức khỏe, tâm lý, giao tiếp cơ bản, kiến thức về điều dưỡng…

– Về kiến thức chuyên ngành: sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức tổng quát về cấu tạo, chức năng của cơ thể người; các kỹ năng chăm sóc hay các bộ môn cần thiết như: Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Dược lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Điều dưỡng cơ sở Sức khỏe – môi trường -và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Quản lý Điều dưỡng…

– Về trình độ Ngoại ngữ và tin học: trang bị các kỹ năng cần thiết để sử dụng trong môi trường nghề nghiệp

– Về kỹ năng hỗ trợ: Việt Mỹ chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, học đi đôi với hành, các kỹ năng làm việc nhằm tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội được làm tại các cơ sở y tế, các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước hay những bệnh viện tư nhân… Hay những điều dưỡng viên có năng lực, kinh nghiệm thì có thể tự mở dịch vụ riêng về chăm sóc sức khỏe và tư vấn phục vụ người dân.

Hơn nữa, sinh viên có năng lực có thể xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài. Đặc biệt mức lương ngành điều dưỡng ở các nước rất hấp dẫn.

Hãy đăng ký ngay mã ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ để theo đuổi đam mê của chính bạn nhé!

 

 

Xem thêm: 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận