lập trình website

Những mảng việc sinh viên ngành Thiết kế website có thể làm

Các em thân mến, học ngành web ra trường có thể làm những mảng công việc gì? Hôm nay thầy cô trường Cao Đẳng Việt Mỹ chia sẻ, các em đọc nhé.

Lập trình web

Tất nhiên rồi, các em có thể thực hiện công việc lập trình web trong các dự án phần mềm. Tham gia các dự án phát triển website với ngôn ngữ PHP, Javascript, các dự án dùng Laravel, ReactJS, NodeJS … trong các công ty chuyên về IT. Các môn học ở trường có thể giúp các em đi theo nhánh này. Các môn chính ở trường như HTML5 CSS3, Javascript từ cơ bản đến nâng cao, PHP từ cơ bản đến nâng cao, Laravel, rồi NodeJS, React, TypeScript, ECMA Script, dự án mẫu, thực tập tại doanh nghiệp, kỹ năng học tập, cơ sở dữ liệu, kiểm thử, quản trị website … giúp các em luyện công nhiều kiến thức để tích lũy kỹ năng sau này ra trường mà chiến đấu.

lập trình website

Vận hành và bảo trì website

Đây cũng là mảng công việc các em sẽ thường gặp trong sau này. Vì các tổ chức giờ có nhiều website nội bộ lắm. Họ cần các nhân viên có kỹ năng web để vận hành, bảo trì, sửa lỗi, xử lý sự cố cho các website của mình. Các tổ chức cần nhân viên làm việc này không nhất thiết là các công ty chuyên về IT, có thể là một phòng khám đa khoa, một công ty sản xuất bao bì chẳng hạn. Họ có nhiều nhân viên, nhiều chi nhánh và có phòng IT. Cơ hội làm những việc thuộc nhánh này là không hiếm đâu, nhiều đó nhé.

Phát triển website cho mình, cho khách hàng

Phát triển website cho mình, cho khách hàng

Các em còn có thể làm gì nữa? Phát triển website cho khách hàng với các cms. Như wordpress chẳng hạn. Các CMS có đặc điểm là đã được tích hợp sẵn rất nhiều tính năng cơ bản như thiết lập database, quản trị thông tin, đăng nhập, tìm kiếm, phân trang… cho nên phát triển website bằng CMS sẽ chiếm thời lượng ít. Các em có thể dùng các kiến thức đã học để phát triển các website cho mình và kiếm tiền từ đó, hoặc dùng CMS để lảm các website cho khách của mình. Cũng có nhiều công ty tin học chuyên phát triển các website cho khách hàng bằng CMS, Các em có thể làm việc ở các công ty như thế cũng được.

Tóm lại, sinh viên ngành web có nhiều mảng công việc sẽ làm sau này, Thầy/Cô trình bày còn chưa hết nữa đó, cơ hội việc làm không hề nhỏ. Vấn đề là chỗ các em, cần luyện công cho nhiều lúc học để khi ra trường có đủ vốn kiến thức để làm việc nhé. Chúc các em thành công. Thân mến!

Tác giả: CNTT KHOA - Ngày viết: 19/03/2024

Danh mục: Tin tức - sự kiện, NHÓM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, Tin giáo dục

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *