Sinh viên Việt Mỹ tham gia Ngày hội Phỏng vấn giả định của Khoa Ngoại ngữ

Với mong muốn các bạn sinh viên có trải nghiệm thực tế nhất về “phỏng vấn tuyển dụng”, khoa Ngoại ngữ cùng Nhà trường tổ chức Ngày hội Phỏng vấn tuyển dụng dưới hình thức giả định kết hợp các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực hàng đầu khác nhau.

Toàn cảnh Ngày hội Phỏng vấn Tuyển dụng tại Cao đẳng Việt Mỹ

Ngày hội Phỏng vấn tuyển dụng sẽ mang đến cho các bạn sinh viên:

• Trải nghiệm trực tiếp “phỏng vấn xin việc” giữa sinh viên và doanh nghiệp.
  • Rèn luyện kỹ năng trả lời và đặt câu hỏi trong phỏng vấn.
  • Nâng cao kỹ năng nắm bắt thông tin và giải quyết vấn đề.
  • Từ đó, sinh viên có thể rút kinh nghiệm cho những buổi phỏng vấn xin việc sau này.

Thành phần tham dự Ngày hội Phỏng vấn tuyển dụng:

• Dr. Nguyễn Vinh Quang – Founder/CEO – MR.Q International
  • Mr. Nguyễn Mạnh Cường – Managing Director – Scivi Travel
  • Mr. Trương Hữu Đạt – IT Comtor – Shift Asia
  • Mr. Trần Quang Phước – Planning & Marketing Executive
  • Mr. Trần Nguyễn Bảo Nguyên – Center Manager – Koala English Executive
  • Cùng hơn 80 sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ
Các khách mời đến từ các doanh nghiệp khác nhau

Trước khi bước vào phần phỏng vấn trực tiếp, các doanh nghiệp đã dành thời gian trò chuyện và trao đổi cùng các bạn sinh viên về “CV ứng tuyển” của các bạn. Các đại diện cho biết, các bạn sinh viên rất chỉn chu trong việc làm CV của mình và đưa ra những lựa chọn CV được yêu thích nhất. Bên cạnh đó, các đại diện cũng chia sẻ về những lỗi mà các bạn đang gặp phải, để giúp các bạn hoàn thiện hơn trong khâu viết CV.

Sinh viên được nhà tuyển dụng dành lời “có cánh” cho CV ứng tuyển
Các sinh viên xuất sắc được doanh nghiệp chọn trong phần CV ứng tuyển

Tiếp đến là phần “phỏng vấn tuyển dụng”, sinh viên được chia thành những nhóm nhỏ và đến với khu vực “nhà tuyển dụng” là các đại diện doanh nghiệp mà sinh viên đã gửi CV trước đó. Sinh viên “đối mặt” trực tiếp với nhà tuyển dụng, những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực, vị trí mà sinh viên ứng tuyển được nhà tuyển dụng đặt ra một cách thực tế nhất giúp các bạn có góc nhìn rõ hơn về phỏng vấn tuyển dụng. Đặc biệt, trong buổi phỏng vấn ngoài việc giao tiếp bằng tiếng Việt, sinh viên được phỏng vấn bằng ngôn ngữ các bạn đang học như Anh ngữ, Hàn ngữ, Nhật ngữ.

Sinh viên “đối mặt” với nhà tuyển dụng
Nhà tuyển dụng đặt những câu hỏi phỏng vấn cho sinh viên

Cuối chương trình, các đại diện dành lời khen đến các bạn sinh viên có phần thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn và cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích đến tất cả sinh viên tham gia, giúp các bạn có những đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình để ngày một tốt hơn, đặc biệt là trong buổi phỏng vấn xin việc thực tế sắp tới đang đợi các bạn.

Nhà trường dành tặng những món quà thay lời tri ân đến các doanh nghiệp

Hy vọng sau khi tham gia Ngày hội Phỏng vấn tuyển dụng, các bạn sinh viên sẽ có cho mình những hiểu biết thực tế mới về phỏng vấn xin việc, gặt hái thêm cho hành trang tương lai của mình những điều hay, điều tốt. Từ đó, khi bước chân ra đời làm nghề, các bạn sẽ vượt qua mọi thách thức và đạt đến những thành công mơ ước.

Cùng nhìn lại sự kiện nhé!

Sinh viên chỉnh tề trang phục trước buổi phỏng vấn
Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ doanh nghiệp
Các doanh nghiệp chúc mừng sinh viên có CV được yêu thích nhất
Sinh viên trao đổi với nhau trong buổi phỏng vấn