Danh sách các trường đại học có ngành điều dưỡng tại Hà Nội, TPHCM

Việc chọn một ngành học giúp ổn định công việc sau khi rời khỏi cánh cổng đại học là một chuyện không hề đơn giản. Trong số các ngành học, ngành điều dưỡng là một trong những ngành học có đầu ra đảm bảo nhất hiện nay. Vì thế, không ít các bậc cha mẹ và các em học sinh có nguyện vọng theo học ngành nghề này. Vậy đại học điều dưỡng TPHCM và Hà Nội là những trường nào?

 

1. Các trường Đại học có ngành Điều dưỡng ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm đồng thời cũng là thủ đô của đất nước, do vậy nền giáo dục ở thành phố thủ đô được xếp số một đất nước với hàng chục các trường Đại học danh tiếng. Do vậy, chọn học ngành điều dưỡng ở Hà Nội là một quyết định hoàn toàn đúng đắn để đảm bảo công việc tương lai của các điều dưỡng viên. Dưới đây là một số trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng tại thành phố Hà Nội mà ta có thể tham khảo.

 

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong 7 trường đại học Y khoa hàng đầu ở Việt Nam, do đó mà đây là môi trường học tập và rèn luyện bản lĩnh tay nghề đáng mơ ước trong hê thống Y học Việt. Trường hiện có 9 khoa đào tạo các chuyên ngành Y học hệ đại học chính quy bao gồm: Đa khoa, Y học cổ truyền, răng hàm mặt, y học dự phòng, điều dưỡng, dinh dưỡng, khúc xạ nhãn khoa.

Đáng nói đến ở đây là sự phát triển của khoa Điều dưỡng, đại học Y Hà Nội những năm gần đây phát triển rất nhanh chóng và được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm dừng chân.

 

Đại học Phenikaa

Đại học Phenikaa với tên gọi cũ là đại học Thành Tây, vốn dĩ là một ngôi trường đại học rất có danh tiếng về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục thành phố. Khoa điều dưỡng đại học Phenikaa nổi tiếng với sự đầu tư về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng như tư liệu học tập phong phú, cùng với đó là đội ngũ giảng viên tâm huyết, đầy tiềm năng đến từ nhiều miền tổ quốc. Vì vậy mà trường được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là nơi học tập và phát triển sự nghiệp điều dưỡng của mình.

 

Đại học Đông Đô

Là một trong những trường đại học ngoài công lập thành lập sớm nhất Việt Nam (1994), đại học Đông Đô có bề dày lịch sử cũng như chất lượng giáo dục bậc nhất thành phố thủ đô. Nói đến ngành điều dưỡng, mỗi năm, đại học Đông Đô cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên mới lớn với đầy đủ chuyên môn cũng như nhiệt huyết ngành nghề.

 

2. Các trường đại học có ngành điều dưỡng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Là thành phố trực thuộc trung ương, thành phố Hồ Chí Minh đương nhiên là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn học tập cũng như lập nghiệp. Tại thành phố Hồ Chí Minh có những trường đại học nào có tuyển sinh ngành điều dưỡng? Hãy tham khảo danh sách đại học điều dưỡng TpHCM dưới đây hay chính xác là danh sách các Trường đại học tại TP HCM có chương trình đào tạo ngành điều dưỡng.

 

Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Cùng với đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược Huế, đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong 3 trường đại học có chất lượng đào tạo số 1 về Y học.

Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đại học điều dưỡng uy tín trên địa bàng TPHCM
Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đại học điều dưỡng uy tín trên địa bàng TPHCM

Khoa Điều dưỡng của trường được thành lập từ năm 1998, là một trong những khoa có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời trong trường, chất lượng đào tạo cũng như kỹ năng sinh viên đều đáng ngưỡng mộ. Cũng vì vậy mà các cử nhân điều dưỡng trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đều là những điều dưỡng viên giỏi hàng đầu đất nước.

 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay có 9 khoa chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực y học cấp cao bao gồm bác sĩ (học 6 năm) và cử nhân (học 4 năm).

Ngành Điều dưỡng trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch kéo dài 4 năm, các cử nhân Điều dưỡng đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những điều dưỡng viên tài giỏi, kinh nghiệm, giàu y đức và kỹ thuật cao.

 

Đại học Nguyễn Tất Thành

Tiền thân là trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, thành lập vào năm 2005. Tuy là một trường đại học có tuổi đời còn khá trẻ, nhưng trường đại học Nguyễn Tất Thành được đánh giá cao bởi môi trường học tập lành mạnh, mang tính quốc tế và hội nhập.

Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những trường có đào tạo ngành điều dưỡng (đại học điều dưỡng TPHCM)
Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những trường có đào tạo ngành điều dưỡng (đại học điều dưỡng TPHCM)

Chương trình đào tạo đại học điều dưỡng của đại học Nguyễn Tất Thành hướng đến xây dựng kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kỹ năng mềm, ngoại ngữ cho sinh viên, tạo tiền đề cho chất lượng tay nghề của các điều dưỡng viên tương lai.

Có thể thấy ngành điều dưỡng là một trong những sự lựa chọn đúng đắn cho hướng đi mới trong tương lai ngành Y học Việt Nam. Với những trường đại học trên đây, bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Còn nếu đã chọn cho mình một hướng đi khác, không phải là trường đại học nào kể trên, thì trường Cao đẳng Việt Mỹ chắc chắn là gợi ý đáng tham khảo cho bạn nếu muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Nếu vẫn còn băn khoăn về trường đào tạo ngành điều dưỡng tại TpHCM hoặc Hà Nội (đại học điều dưỡng TP HCM hay Hà Nội), bạn có thể truy cập vào website trường Cao đẳng Việt Mỹ để có thêm thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng cần thiết nhé!

 

Xem thêm: 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 22/03/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *