Sinh viên ngành Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại và cơ hội nhận lương nghìn USD tại Nhật Bản

Chiều ngày 14/9/2018, sự kiện ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh giữa trường Cao đẳng Việt Mỹ và công ty TNHH Quốc tế Thanh Niên diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là lần thứ 2 trong 6 tháng vừa qua, nhà trường đã ký kết thành công hợp tác với doanh nghiệp trong việc mở rộng chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, là bước đệm để sinh viên có cơ hội học tập, thực hành cũng như cơ hội định cư phát triển tại các quốc gia phát triển trong khu vực Châu Á.

Thanh Nien Academy – chính thức trở thành đối tác của Cao đẳng Việt Mỹ trong lĩnh vực Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại.

Đại diện phía nhà trường có Thạc sĩ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng nhà trường cùng Thạc sĩ Mai Đức Toàn – Phó hiệu trưởng và thầy Hoàng Long – Giảng viên chuyên ngành phiên dịch tiếng Nhật. Về phía đối tác công ty Thanh Niên Academy, có ông Lâm Hưng Thịnh  – Giám đốc công ty cùng các bạn sinh viên tham dự chương trình. 

Xem thêm:

 

Theo thoả thuận hợp tác, sinh viên năm 02 chuyên ngành phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương 800$ – 1000$. Đây vừa là cơ hội để các bạn được thực hành tiếng Nhật trong môi trường bản ngữ, học hỏi văn hóa cũng như phong thái làm việc chuyên nghiệp của người Nhật Bản. Đồng thời, chương trình này còn giúp các bạn tích lũy kiến thức trải nghiệm cùng kỹ năng ngoại ngữ tốt, sau khi ra trường, sinh viên dễ dàng tìm được công việc tốt tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Ông Lâm Hưng Thịnh – Giám đốc công ty TNHH Quốc tế Thanh Niên đánh giá cao tinh thần học hỏi cùng kỹ năng Nhật Ngữ của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ, tin rằng đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn có cơ hội được ‘tu nghiệp’ làm việc tại một trong những quốc gia phát triển nhất nhì thế giới như Nhật Bản. 

Vị đại diện của đối tác giới thiệu sơ nét về chương trình thực tập sinh cũng như yêu cầu bắt buộc khi đăng ký thực tập.

Bạn Diệp Bảo Trân – sinh viên năm 2 chuyên ngành Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại háo hức chia sẻ: ‘Đây là cơ hội đối với sinh viên tụi em khi vừa được học tập thực tế tại môi trường bản ngữ vừa giúp rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ thành thạo mà mình đang theo học. Chắc chắn, hoàn thành xong kỳ thực tập sinh, tụi em sẽ dễ dàng tìm được những công việc đúng như mong muốn tại các công ty đa quốc gia.’ 

Mặc dù mới chỉ là sinh viên năm 2 như đa số các bạn SV đã đáp ứng yêu cầu trình độ Nhật Ngữ N3 theo đúng tiêu chí của chương trình thực tập sinh.

Từ đầu năm đến nay, nhà trường đã ký kết thành công nhiều biên bản ghi nhớ (MOU) với các đối tác doanh nghiệp trong các lĩnh vực như nhà hàng khách sạn, phiên dịch ngôn ngữ tiếng Nhật, cùng giao lưu trao đổi phương pháp giảng dạy, học tập với các quý thầy cô từ các trường Đại học, tổ chức Anh Quốc, Nhật Bản…Việc nhà trường đẩy mạnh công tác kết nối doanh nghiệp và xây dựng cộng đồng đối tác phát triển là không chỉ dừng lại ở việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, mà còn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và yêu cầu doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên được học tập, thực hành, tiếp cận thực tế, chủ động thích ứng trước sự phát triển chung của xã hội. 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 17/09/2018

Danh mục: Cơ hội việc làm, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại, Tin tức - sự kiện

Tags: APC, cao dang viet my, caodangvietmy2018

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *