Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp John Holland

30

11

Để nhận được hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, đăng ký ngay

TẠI ĐÂY

 

Tìm hiểu thêm những ngành đào tạo mũi nhọn của Cao Đẳng Việt Mỹ:

 

Học thuyết Holland

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp John Holland (hay còn gọi là trắc nghiệm sở thích Holland) được phát triển bởi tiến sĩ tâm lý học người Mỹ – John Holland. Bài trắc nghiệm này đã được sử dụng khá rộng rãi trong hướng nghiệp phổ thông tại các quốc gia phát triển nhất về giáo dục như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy…và được đánh giá rất cao về tính chính xác trong việc khám phá, lựa chọn ngành, nghề phù hợp tính cách của bản thân. 

Theo Tiến sĩ tâm lý John Holland, có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng có quan hệ với nhau. Đó là: (1) Thực tế – Realistic, (2) Nghiên cứu – Investigative, (3) Nghệ thuật – Artistic, (4) Xã hội – Social, (5) Kinh doanh -Enterprise, (6) Công chức – Conventional.

Tại Việt Nam, bài trắc nghiệm này còn khá mới nhưng cũng đang được áp dụng rộng rãi trong công tác hướng nghiệp.

Xem thêm :

Trắc nghiệm nghề nghiệp John HollandBộ trắc nghiệm này giúp tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự định hướng khi lựa chọn nghề.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần “tự chấm điểm” những điều sau đây có đúng với mình không theo thang điểm từ 0 đến 5 với, với 0 điểm là hoàn toàn không đúng và 5 điểm là hoàn toàn đúng. Sau đó hãy cộng điểm lại ở mỗi bảng bạn nhé!  Điểm số cao nhất ở bảng nào thì bạn sẽ là người thuộc nhóm tính cách ấy nhé!

 

Sau khi làm xong bài trắc nghiệm này, có lẽ các bạn đã xác định được nhóm tính cách mà mình thuộc về rồi đúng không nào? Ở bài viết sau, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ngành nghề phù hợp với nhóm tính cách của mình bạn nhé!

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn